Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM là gì?

Water Resistant là chỉ số chống nước của đồng hồ đeo tay, thường được in tại mặt sau của đồng hồ. Tùy theo thương hiệu mà đơn vị water resistant khác nhau, thường được sử dụng là ATM, Bar hay M. Mỗi chiếc đồng hồ thường có một mức chống nước riêng tùy theo nhà sản xuất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cấp độ chịu nước của đồng hồ đeo tay ngay bên dưới trong bài viết này nhé.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/08/ra-mat-mau-casio-bgd-525-ky-niem-25-nam-phat-hanh-baby-g/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/07/hinh-anh-dau-tien-ve-dong-ho-g-shock-2019-gwr-b1000-1a-va-gwr-b1000-1a1/

https://dongho.casiovietnam.net/2019/01/05/dong-ho-nam-casio-gr-b100-1a3-co-nhung-chuc-nang-gi/

 

Đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM là gì?

Rất nhiều người dùng thắc mắc rằng đồng hồ chống nước 3ATM, 5ATM là gì? có sợ vào nước không? có đi mưa được không? có thể dùng khi đi bơi hay không?.

ATM là một đơn gị đo lường áp suất phổ biến hiện nay. Khi được sử dụng trong việc ký hiệu trên đồng hồ cùng với các con số như 3, 5, 10 thì nó mang một ý nghĩa khác. Đó chính là thông số chống vô nước của đồng hồ đeo tay. Và ở mức “3ATM” được định mức là ngang với mức độ chống nước bình thường. Vậy đồng hồ chống nước 3ATM là đồng hồ có thể chống nước trong các trường hợp như: rửa tay, đi mưa, rửa xe,… Nếu vượt quá mức này đồng hồ sẽ không chịu nỗi và sẽ bị vô nước. Với đồng hồ chịu nước mức 5ATM bạn có thể sử dụng chúng trong các hoạt động sinh hoạt bình thường và chơi một số môn thể thao nước như bơi, lướt ván,… Nhưng không thể sử dụng trong việc lặn.

Các ký hiệu chống nước trên đồng hồ

Bên cạnh việc ký hiệu “ATM” để biểu thị thông số chống nước của đồng hồ đeo tay thì còn có các ký hiệu khác như: WR, 50M, 5 BAR.

ATM là một đại lượng đo lường áp suất, 1ATM tương đương với khả năng chống nước của đồng hồ ở độ sâu 10m mà vẫn có thể hoạt động bình thường.

WR là viết tắt của từ “Water Resistance” có nghĩa là khả năng chống nước. Những chiếc đồng hồ đeo tay nào có ký hiệu này đều có khả năng chống nước ở mức trung bình khá ở lên. Người dùng có thể sử dụng tốt những chiếc đồng hồ này trong sinh hoạt hằng ngày. Một số hãng còn sử dụng WR với đơn vị mẹt như “WR 50” biểu thị có việc đồng hồ có thể sử dụng và chiệu áp lực của nước ở độ sâu 50m.

BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh. Giống như ATM, 1 BAR sẽ có khả năng chống nước ở độ sâu 10m tương đương với 1 ATM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *