Gian bếp trắng tinh, sử dụng nội thất gỗ thô sẽ là xu hướng mới.

Xưa nay, màu trắng không phải là màu được ưa chuộng trong gian bếp, vì theo quan niệm của nhiều người sử dụng màu trắng trong căn bếp là không hợp lý, bởi bếp là nơi nấu ăn, dễ bị dây bẩn, mất vệ sinh. Nhưng với 7 ý tưởng độc đáo dưới đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về việc sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo cho gian bếp. Cách sử dụng tông màu này rất phù hợp cho những gian bếp có diện tích khiêm tốn, căn hộ, nhà phố…

Trần nhà và bàn ăn cùng tông màu

Để tạo điểm nhấn cho gian bếp trắng tinh, bạn nên kê một chiếc bàn ăn bằng gỗ thô, chưa được đánh bóng, sơn mài, và chọn gỗ làm trần cùng tông màu. Màu được khuyến khích sử dụng là gỗ màu nâu đồng, lưu ý gỗ làm trần nhà nên chọn gỗ thô, xù xì gian bếp nhà bạn sẽ chất hơn.

Sử dụng thảm để tạo sự biệt lập cho gian bếp

Một chiếc thảm màu tương đồng với màu trắng, lót dưới bàn ăn bằng chất liệu gỗ mộc, kê thêm vài chiếc ghế ngồi bằng sắt màu đen, sẽ tạo sự khác biệt cho nhà bếp với căn phòng khác. Ý tưởng này dành cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Chỉ một nhấn nhá nhỏ như vậy thôi cũng đủ để căn bếp bé nhỏ của bạn tách biệt hoàn toàn với các phòng chức năng còn lại.

Sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo

Ý tưởng sử dụng tông màu trắng cho toàn bộ gian bếp, từ nội thất cho đến những vật dụng trong nhà bếp là ý tưởng mới mẻ, ý tưởng này phù hợp cho gian bếp có diện tích eo hẹp. Với tông màu trắng, gian bếp của bạn trong sáng láng, rộng rãi và thoáng mát , sạch sẽ hơn rất nhiều.

Tận dụng giá sách để làm một góc quầy bar

Không gian bếp không đủ để bạn làm một quầy bar, bạn thích những chai rượu, bạn muốn đặt chúng ở gian bếp. Nhưng căn bếp nhà bạn lại quá chật để làm được điều đó, có một giải pháp cho bạn, hãy dùng giá sách gỗ, tông màu trắng sữa gắn lên một góc nào đó trong gian bếp, sau đó đặt lên những chai rượu bạn yêu thích. Vậy là bạn đã có một quầy bar tí hon làm điểm nhấn cho gian bếp rồi.

Tạo điểm nhấn bằng chiếc ghế màu đồng

Với những gian bếp có diện tích lớn, bạn nên chọn bàn ăn lớn, bề mặt bàn cùng tông màu trắng với tường và trần nhà, nhưng bốn mặt bàn nên chọn màu gỗ nâu đen, sử dụng những chiếc ghế chân bằng sắt, bề mặt da bò để tạo điểm nhấn, phòng bếp của bạn sẽ bớt sự lãnh lẽo.

Sử dụng gỗ màu vàng đồng làm trần nhà

gỗ màu vàng đồng làm trần nhà, nên sử dụng loại gỗ thô, chưa được đánh bóng, sàn nhà dùng gạch cùng tông màu với trần. Sự kết hợp này sẽ tạo sự hài hòa, ấm cúng, giảm bớt sự lãnh lẽo, đồng thời vẫn tạo được sự thoáng mát, rộng rãi sạch sẽ cho gian bếp nhà bạn.

Để tránh sự đơn điệu, bạn có thể sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *