Loại bỏ thành phần hoặc thay thế

Để duy trì một hệ thống chất làm lạnh ở điều kiện hoạt động tối ưu đôi khi cần phải loại bỏ hoặc thay thế một số thành phần.Các thủ tục để loại bỏ và thay thế một số thành phần thường yêu cầu hành động được đề cập trong phần này.

Loại bỏ các van mở rộng hoặc phao

Để giúp đảm bảo kết quả tốt trong việc loại bỏ các van mở rộng hoặc phao, bạn nên bơm hệ thống xuống áp suất hút chỉ bằng không. Bạn nên làm điều này ít nhất ba lần trước khi tháo van mở rộng. Cắm đầu mở của dòng chất lỏng và cuộn dây bay hơi để ngăn không khí vào hệ thống. Sửa chữa hoặc thay thế van mở rộng và kết nối nó với van lỏng. Crack van dịch vụ thu để làm sạch không khí từ dòng chất lỏng và van mở rộng. Kết nối van mở rộng với đầu vào cuộn dây bay hơi và siết chặt kết nối. Bơm chân không vào phía thấp của hệ thống để loại bỏ bất kỳ không khí nào.

Thay thế thiết bị bay hơi

Để thay thế thiết bị bay hơi, bơm xuống hệ thống và ngắt kết nối chất lỏng và đường hút. Sau đó tháo van giãn nở và thiết bị bay hơi. Thực hiện các sửa chữa cần thiết hoặc cài đặt một thiết bị bay hơi mới theo yêu cầu. Thay thế van mở rộng và kết nối các dòng chất lỏng và hút. Loại bỏ độ ẩm và không khí bằng cách sơ tán hệ thống. Khi thiết bị bay hơi trở lại vị trí, bơm chân không sâu như khi bắt đầu cài đặt mới lần đầu tiên. Kiểm tra rò rỉ và sửa chúng nếu chúng xảy ra. Nếu rò rỉ xảy ra, hãy chắc chắn để sửa chữa chúng; sau đó bơm hệ thống vào chân không sâu. Lặp lại quá trình cho đến khi không còn rò rỉ nữa.

Tháo máy nén

Sử dụng ống đo và bơm chân không, bơm xuống hệ thống. Hầu hết các chất làm lạnh sẽ bị mắc kẹt trong thiết bị ngưng tụ và máy thu. Để loại bỏ máy nén khỏi dịch vụ, hãy tiến hành như sau:

 1. Sau khi bơm xong, van hút phải được đóng lại và đồng hồ hút phải đọc chân không. Giữa ghế van dịch vụ xả. Mở cả hai van đa tạp để cho phép hơi áp suất cao tích tụ áp suất trục khuỷu máy nén đến 0 psi. Ghế trước (đóng) van dịch vụ xả.
 2. Sau đó bẻ khóa van dịch vụ hút cho đến khi máy đo hỗn hợp đọc 0 đến 1 psi để cân bằng áp suất và sau đó đặt van trước.
 3. Các khớp nên được làm sạch bằng dung môi dầu mỡ và sấy khô trước khi mở. Mở chốt dịch vụ hút và van dịch vụ xả ra khỏi máy nén. KHÔNG loại bỏ các đường hút hoặc xả từ các van dịch vụ máy nén.
 4. Ngay lập tức cắm tất cả các lỗ thông qua đó chất làm lạnh chảy bằng cao su khô, nút “nút chai” hoặc băng keo.
 5. Ngắt kết nối các bu lông giữ máy nén vào đế và tháo đai truyền động hoặc ngắt kết nối khớp nối ổ đĩa. Bây giờ bạn có thể loại bỏ máy nén.

Kết quả hình ảnh cho repair refrigeration equipment

Loại bỏ máy nén Hermetic

Các hệ thống sử dụng máy nén kín không dễ dàng sửa chữa, vì hầu hết các bảo trì được thực hiện trên chúng bao gồm loại bỏ và thay thế.

 1. Ngắt kết nối mạch điện bao gồm cả công tắc quá tải.
 2. Cài đặt một ống đo. Sử dụng van đâm (Schraider) nếu cần.
 3. Loại bỏ chất làm lạnh bằng thiết bị thu hồi / tái chế được EPA phê chuẩn.
 4. Ngắt kết nối đường hút và đường xả.
 5. Sử dụng một công cụ chèn ép, véo ống trên cả hai đường hút và xả, và cắt cả hai đường giữa máy nén và khu vực bị chèn ép.
 6. Ngắt kết nối các bu lông giữ máy nén với đế và tháo máy nén.

Đừng quên bơm xuống hệ thống và cân bằng lực hút và áp lực đầu vào khí quyển, nếu có. Đeo kính bảo hộ để ngăn chất làm lạnh xâm nhập vào mắt bạn. Sau khi thay thế, các quy trình được đưa ra để loại bỏ không khí và độ ẩm và sạc lại hệ thống có thể được tuân thủ; tuy nhiên, các quy trình có thể phải được sửa đổi do thiếu một số van và kết nối. Thực hiện theo các quy trình cụ thể có trong hướng dẫn của nhà sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *