Cách bảo dưỡng điều hòa

Điều hòa từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng điều hòa nhằm tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí sửa chữa, cũng như tăng hiệu quả sử dụng thì không phải ai cũng biết được. Sau đây là những chia sẻ về cách bảo dưỡng điều hòa mà bạn không thể bỏ qua.

 

Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

 

Không chỉ riêng máy điều hòa, mà bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh các thiết bị trong nhà để kịp thời loại bỏ những vật cản bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoạt động của các thiết bị. Đối với máy điều hòa, bạn nên vệ sinh dàn lạnh bằng cách dùng vòi phun trực tiếp cho đến khi hết bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể dùng các chất tẩy chuyên dụng để làm sạch và khử mùi hôi của máy lạnh.

Bên cạnh đó, với các dàn nóng được đặt ngoài trời, bạn nên tìm ra các giải pháp che chắn để tránh được ánh nắng trực tiếp của mặt trời làm giảm độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể dùng chổi lông mềm quét các bộ phận từ bên ngoài lẫn bên trong để giữ được giá trị thẩm mĩ cũng như chất lượng của máy điều hòa nhé!

 

Kiểm tra định kì các thiết bị bên trong máy điều hòa

 

Việc kiểm tra định kì các thiết bị bên trong máy điều hòa giúp bạn kịp thời phát hiện ra những hư hỏng để thay thế và sửa chữa. Tránh tình huống “ dở khóc dở cười” vào những ngày hè oi bức cũng như những ngày đông lạnh giá. Vì vậy, bạn nên “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” nhé!

 

Tắt máy lạnh khi không sử dụng

 

Điều này không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn tăng độ bền của sản phẩm, cũng như góp phần vào việc hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên. 

Đặc biệt, khi sử dụng máy lạnh bạn nên đóng kín cửa và điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, cùng với việc sử dụng các tính năng hẹn giờ để tránh lãng phí điện năng.

 

Theo dõi các âm thanh phát ra từ máy điều hòa

 

Khi sử dụng điều hòa bạn cần lưu ý theo dõi những âm thanh lạ được phát ra. Nếu phát hiện được những âm thanh lạch cạch thì ngay lập tức bạn cần dừng ngay hoạt động của máy và tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời sửa chữa, khắc phục. Lúc này, bạn gọi nhân viên bảo dưỡng để đảm bảo an toàn nhé!

Ngoài ra, trong quá trình bảo dưỡng bạn cần lưu ý tắt hết nguồn điện để bảo vệ bản thân cũng như thiết bị của mình, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc về sau.

Nếu bạn bị lỗi mà không thể xử lý có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài sửa chữa điều hòa để có thể sửa chữa nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *