Dấu hiệu nhận biết cần vệ sinh và cách vệ sinh máy điều hòa

Điều hòa khi sử dụng trong thời gian dài cần được vệ sinh để tránh những hư hỏng xảy ra không chỉ vậy việc vệ sinh điều hòa sẽ làm thiết bị chạy ít tốn kém điện hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc này thì gia đình có thể tiết kiệm được một ít chi phí đấy.

Cách tự vệ sinh điều hòa nhiệt độ sạch hơn cả chuyên gia - Ảnh 1

 Dấu hiệu nhận biết cần vệ sinh máy và cách vệ sinh

-Dấu hiệu dễ thấy nhất là khi điều hòa của bạn không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu. Trong quá trình sử dụng dù bạn mua hàng mới hay cũ xài cả năm trời mà không vệ sinh hoặc bảo trì sẽ khiến Cục nóng giải nhiệt kém có thể gây hư hỏng nặng mà điều này là tối kị của điều hòa. Thường thì đối với gia đình nên làm vệ sinh 3 – 4 tháng/lần. Đối với văn phòng đồng khách thì 2 – 3 tháng/lần.

-Dụng cụ cần chuẩn bị để tự vệ sinh máy lạnh tại nhà: Bơm tăng áp đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần. Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả. Ở nhà bạn có thể sử dụng túi nilong lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh trong nhà.
Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh. Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng. Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

-Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh: Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên bạn có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.

-Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh: Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Nên nhớ rằng lưới lọc làm bằng nilon vì vậy không nên dùng nước nóng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy.

-Vệ sinh lau rửa dàn nóng: ạn tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Xem thêm tại đây

 

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *