Ưu nhược điểm khi thiết kế nhà bếp của mình theo phong cách Galley

Nếu bạn là một người hiểu và đam mê về thiết kế phòng bếp, chắc hẳn đã từng nghe thấy phong cách Galley. Đây là cách thiết kế nhà bếp bao gồm hai đơn vị tủ bếp chạy song song, tạo một hành lang trống ở chính giữa. Thiết kế này được bắt nguồn từ những nhà bếp trên tàu, trong đó mọi thứ đều nằm trên một đường thẳng. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi phòng bếp của bạn không có nhiều không gian, hoặc nếu ngôi nhà của bạn có diện tích dài nhiều hơn là rộng.

Do những vấn đề thường xuyên thiếu không gian trong các ngôi nhà hiện đại, những nhà bếp theo phong cách Galley đang dần được ưa chuộng và trở thành một xu hướng. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp của mình theo phong cách này, bạn nên tham khảo một vài ưu nhược điểm và những lưu ý dưới đây để quyết định xem đó có phải là phong cách hoàn hảo cho nhà bếp của mình hay không.

Ưu điểm

Nhà bếp được thiết kế theo phong cách Galley sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn một thiết kế phòng bếp hiện đại, sang trọng tương đương. Bạn chỉ cần có hai bộ tủ chạy dài với các mặt bàn hình chữ nhật đơn giản. Điều này vừa hiệu quả lại tiết kiệm diện tích. Các thiết bị nội thất cũng dễ dàng được sử dụng vì khoảng cách giữa người và vật gia dụng được thu hẹp lại.

kế nhà bếp của mình theo phong cách Galley

Bạn không phải bước quá nhiều để tìm đồ trong quá trình nấu ăn. Đặc biệt, bồn rửa, tủ lạnh và tủ lưu trữ đều nằm theo chiều dọc của bức tường. Bạn chỉ cần sắp xếp chúng theo thứ tự là sẽ nhận thấy sự tiện lợi ngay tức thì.

Nhược điểm

Nhà bếp được thiết kế theo phong cách Galley vẫn còn tồn tại nhược điểm. Thứ nhất, nó thường không được thiết kế cho những gia đình có nhiều người. Do hạn chế về kích thước, một gian bếp theo phong cách Galley chỉ có thể phù hợp với một hoặc hai người nấu bếp cùng một lúc.

Khoảng cách thích hợp giữa hai bên tủ bếp cũng rất quan trọng để đảm bảo có không gian thoải mái cho mọi người nấu ăn và đi qua nhau. Thứ hai, đôi khi những nhà bếp theo phong cách Galley sẽ không có cửa sổ. Vì vậy bạn có thể phải hy sinh tầm nhìn thoáng ra khung cảnh bên ngoài và cả ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Những điều cần lưu ý

Bạn cần lưu ý cách thiết lập và kích thước của nhà bếp trước khi thiết kế. Bạn phải đảm bảo rằng các thiết bị chính như bồn rửa, tủ lạnh, bếp sẽ nằm trong một hình tam giác hoặc gần nhau trong một đường thẳng. Sử dụng ánh sáng hoặc độ bóng cao của các chất liệu xây dựng để tạo cảm giác cởi mở hơn cho không gian.

Vị trí của các thiết bị chiếu sáng là rất cần thiết trong việc tạo ra ảo ảnh về không gian rộng hơn trong phòng bếp. Sử dụng bảng màu đơn sắc hay các gam màu sáng để tạo ảo giác về một không gian rộng và thoáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *