Xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại đang được ưa chuộng

Trong bài viết này,  chúng tôi xin giới thiệu với bạn những xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại đang được ưa chuộng trên thế giới hiện nay để bạn tham khảo. Không còn những căn bếp tạm bợ, bài trí không theo một trật tự nào nữa, các gia chủ hiện nay đã quan tâm hơn tới khoảng không gian được coi là “sợi dây gắn kết” các thành viên trong gia đình lại với nhau – không gian phòng bếp. Bên cạnh những phòng bếp được thiết kế theo lối cổ điển, những phòng bếp hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng.

 

 

Tông màu sáng bao trùm – xu hướng màu sắc chủ đạo trong nhà bếp

 

Hầu hết những bộ sưu tập phòng bếp hiện đại mới nhất được giới thiệu trong năm nay đều lấy màu trắng và các tông màu sáng làm màu chủ đạo. Trước kia, vì những hạn chế về vật liệu, lo ngại sự bám bẩn, màu trắng thường ít khi được sử dụng. Với các vật liệu hạn chế bám dầu mỡ như acrylic, laminate, kính… việc vệ sinh trở nên dễ dàng. Về mặt hình thức, các màu sáng khiến khối tủ bếp gọn hơn và nó đặc biệt ăn nhập với màu inox của các thiết bị điện.

 

Đa phần các thiết kế tủ bếp mới hạn chế sự xuất hiện của tay nắm. Cũng nhờ sự phát triển của vật liệu, việc dùng tay nắm âm (khe, gờ được khoét sẵn trong cánh tủ) không còn gây lo ngại về việc bị bám bẩn. Các hệ chốt “ấn – đẩy” cũng đảm nhiệm tốt được chức năng đóng mở mà không cần tay nắm hay gờ khoét âm. Ưu điểm của tủ bếp không tay nắm là thiết kế gọn và dễ vệ sinh. Chính yếu tố này cũng tạo nên phòng bếp đẹp hiện đại và phù hợp với guồng quay của cuộc sống.

Hệ thống đèn LED trang trí

 

Thiết kế phòng bếp hiện đại không thể bỏ qua “nguồn sáng mới” – đèn LED với hình dáng và kích thước đa dạng. Trước kia việc thiết kế, lắp đặt ánh sáng trong nhà bếp gặp nhiều khó khăn bởi kích thước và sự toả nhiệt của thiết bị chiếu sáng. Những ưu điểm vượt trội của đèn LED như kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện, toả nhiệt rất thấp, độ tái hiện màu sắc tốt đã khiến ánh sáng LED trở thành tiêu chuẩn cho mọi nhà bếp hiện đại.

Phòng bếp liên kết với phòng khách

 

Ngày nay, với cuộc sống luôn bận rộn, phòng bếp đẹp hiện đại đã trở thành không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Do đó, những thiết kế bếp đi liền với không gian phòng khách đang được chú trọng hơn cả. Để không gian bếp và khách ăn nhập với nhau, những hệ tủ dài chạy xuyên suốt từ không gian tiếp khách, chuyển đổi mềm thành tủ bếp đặc trưng thường được sử dụng.

Các tủ bếp hầu hết được thiết kế sao cho vừa đảm bảo công năng “bếp” vừa là tủ trang trí. Sự phân chia không gian mềm ở những hệ tủ bếp như vậy thường chỉ diễn ra thông qua sự ngắt quãng hay thay đổi nhẹ nhàng về vật liệu hay màu sắc. Những thiết kế kiểu này đặc biệt phù hợp cho những căn hộ trung bình với diện tích phòng khách + bếp chỉ khoảng 40m².

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *