Giáo viên mách nước cách học tốt tiếng anh lớp 10

 

Giáo viên mách nước cách học tốt tiếng anh lớp 10
Không phải học sinh nào cũng học tốt tiếng anh lớp 10. Chẳng có lời khuyên nào giá trị bằng những kinh nghiệm học tiếng anh do chính những giáo viên dạy tiếng anh bật mí đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu xem thầy cô dạy tiếng anh tiết lộ với chúng ta điều gì nhé!
Dành thời gian tự học tiếng anh ở nhà ít nhất 30 phút mỗi ngày
Chính các giáo viên tiếng anh cũng nhận ra một thực tế rằng thời lượng các tiết học tiếng anh trên lớp quá ngắn ngủi. Với sĩ số lớp học từ 40 đến 50 học sinh, 45 phút không đủ để các giáo viên tương tác với toàn bộ học sinh trên lớp. Điều đó có nghĩa là các bạn học sinh không đủ cơ hội thực hành; không được giáo viên giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc trên lớp.
Thời gian tự học tiếng anh tại nhà rất quan trọng
Vì vậy, muốn học tốt tiếng anh lớp 10, các bạn học sinh cần tăng cường thời gian tự học ở nhà. Lý tưởng nhất là các em nên dành 1 tiếng để học tiếng anh mỗi ngày. Ít nhất cũng phải dành ra 30 phút đều đặn mỗi ngày cho môn học này. Trong khoảng thời gian tự học, các em có thể ôn lại kiến thức; làm bài tập; luyện nghe; nói, đọc, viết tiếng anh.
Rèn thói quen hệ thống kiến thức sau mỗi bài học
Mỗi bài học sẽ cung cấp những kiến thức ngữ pháp nhất định. Việc cần làm sau mỗi bài học là các em phải hệ thống lại kiến thức. Việc này vô cùng quan trọng. Sau mỗi bài học, các em học sinh hệ thống và ghi chép lại những kiến thức quan trọng. Vậy là sau 1 kỳ học hoặc 1 năm học, các em sẽ có một cuốn tài liệu học tiếng anh “chất như nước cất” cho riêng mình.
Không chỉ giúp các em học tốt tiếng anh lớp 10, thói quen ghi chép này sẽ giúp ích các em rất nhiều trong quá trình nâng cao trình độ tiếng anh sau này. Đó là khi các em học tiếng anh học thuật; luyện thi ielts…
Luyện tập các bài tập ngữ pháp tiếng anh
Trong quá trình học tiếng anh, cách hiệu quả nhất để củng cố kiến thức ngữ pháp là luyện các bài tập. Ngòai bài tập trong sách giáo khoa, các bạn học sinh có thể luyện tập vơí các bộ đề kiểm tra và đề thi. Cũng có nhiều tài liệu giúp học tốt tiếng anh lớp 10 chuyên về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Học sinh có thể hỏi ý kiến giáo viên để chọn được những tài liệu học tập tốt nhất.
Học sinh có thể đến trung tâm uy tín để học thêm tiếng anh
Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ
Kinh nghiệm cuối cùng các thầy cô dành cho các bạn học sinh muốn học tốt tiếng anh lớp 10 là học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ. Ít trường học hiện nay có giáo viên bản ngữ. Các em có thể học ở các trung tâm tiếng anh uy tín. Nếu muốn biết đâu là khóa học tiếng anh lớp 10 phù hợp nhất, các em hãy liên hệ tổ chức giáo dục Yola để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *