KINH NGHIỆM LÀ SẠCH PHÒNG BẾP TRÁNH DẦU MỠ

Dùng chanh để tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Chanh một loại quả có tính năng làm sạch rất tốt, tính axit của chanh sẽ đánh bay mọi vết dầu mỡ trên tường bếp nhà bạn.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít 1
Hướng dẫn dùng chanh tẩy dầu mỡ trên bếp: Bạn chỉ cần cắt đô quả chanh rồi chà thẳng vào vết dầu mỡ dính trên tường, bếp ga, mặt kính, xoong nồi, và để một chút, sau đấy dùng khăn ướt lai lại. Các vết bẩn sẽ được đánh bay trong tức khắc.

2 Dùng dấm tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Giấm trắng cũng giống như tranh có vị chua và có tính axit rất tốt để loại bỏ những vết dầu mỡ bám lâu ngày trên tường bếp và các dụng cụ nhà bếp. Nếu vết bẩn mới chớm không “quá cứng đầu” bạn có thể pha loãng dấm, còn những vết bẩn lâu ngày thì cứ dùng dấm nguyên chất để tẩy rửa.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít 2
Hướng dẫn dùng dấm để loại bỏ dầu mỡ: Đổ dấm vào vết dầu mỡ cần tẩy và để ngâm trong vài phút. Sau đấy dùng khăn đã thấm qua nước nóng để lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể thay khăn bằng một chiếc bàn trải đánh răng cũng được.

3 “Lấy độc trị độc” dùng dầu ăn tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Thật khó tin khi dầu mỡ lại loại bỏ được dầu mỡ đúng không nào? Nhưng hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây đi và bạn sẽ bị bất ngờ đấy.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít 3
Hướng dẫn dùng dầu ăn để loại bỏ dầu mỡ: Bạn đổ một chút dầu ăn thực vật ra bát, dùng miếng vải nhúng vào dầu. Sau đó chà trực tiếp lên vết bẩn trên dụng cụ nhà bếp, vết bẩn sẽ được đánh bay. Bạn dùng dung dịch xà phòng thông thường lau sạch lại một lần nữa. Và kết quả bất ngời cho bạn, nhà bếp sạch bong như mới luôn!

4 Dùng nước rửa chén tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Nước rửa chén đã quá quen thuộc với các bà nội trợ với công hiệu tẩy rửa dầu mỡ trên chén bát và xoong nồi, và nó cũng có tác dụng với các vết dầu mỡ trên các bề mặt nhà bếp.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít 4
Hướng dẫn dùng nước rửa chén để làm sạch bề mặt nhà bếp: Bạn đổ nước nóng vào bát, nhúng chiếc khăn lau vào đó sau đóng lại nhúng sang nước rửa chén. Dùng khăn lau các vết bẩn trên tường, bàn nấu ăn theo hình tròn. Nếu lau một lần chưa sạch bạn xả khăn sạch và lặp lại làm các lần tiếp theo cho đến khi sạch thì thôi.

Chú ý: nên dùng nước rửa chén đậm đặc thì sẽ tốt hơn.

>>>Bạn có muốn thanh lý một số đồ dùng cũ trong nhà bếp, dưới đây là một số thông tin hữu ích cho bạn 

  • Thu mua đồ cũ giá cao
  • Mua bán đồ dũng cũ
  • Thu mua đồ cũ ở Hà Nội

5 Dùng kem tầy rửa đa năng để tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Kem tẩy rửa đa năng có lẽ là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ vì nó giúp tẩy rửa nhanh, không mất nhiều công sức chà cọ mà vết bám bẩn lại “biến mất” nhanh chóng.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít 5
Cách dùng kem tẩy đang năng để làm sạch vết bẩn trong nhà bết rất đơn giản: xịt kem tẩm trực tiếp lên vết bẩn, dùng khăn ẩm lau sạch, nếu vết bẩn quá cứng đầu ban hãy dùng miếng rửa chén để chà sạch.

6 Dùng bột nổ tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Bạn muốn làm sạch nhà bếp mà không phải chà cọ gây xước các bế mặt nhà bế như bếp ga, tường bếp,…thì hãy dùng bột nổ.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít  6
Hướng dẫn làm sạch nhà bếp bằng bột nổ: Làm ẩm khăn lau, rắc bột nổ lên khăn, chà khăn tại những chỗ có vết bán dầu mỡ. Mọi vết bẩn sẽ không cánh mà bay, bề mặt bếp ga, mặt đá vẫn đẹp như mới.

7 Kếp hợp dầu ăn và bột nổi để tẩy dầu mỡ trên tường bếp

Dầu ăn và bột nổ là hỗn hợp giúp đánh bóng tất cả mọi ngóc ngách trong nhà bếp.
7 "tuyệt chiêu" tẩy dầu mỡ trên tường bếp sạch bong kin kít  7
Hướng dẫn dùng hỗ hợp dầu ăn và bột nổ để làm sạch tường bếp: Pha hỗn hợp vào chiếc bát tô to sao cho đúng tỷ lệ để có hỗn hợp sệt vừa phải. Xoa hỗ hợp vừa tạo lên vết bẩn bám trên tường bếp, để một lúc rồi cọ sạch bằng bàn trải đánh răng, cuối cùng dùng một miếng vải mềm lau sạch là nhà bếp của bạn sạch bong, sáng bóng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *