Rolex Endeavour Tourbillon Concept Vantablack với lồng tourbillon làm từ nhôm vũ trụ

Chưa có tên thương hiệu, không tên đồng hồ, logo, hay tự dưng cọc chỉ giờ nào, chiếc đồng hồ đeo tay Rolex. Endeavour Tourbillon Concept Vantablack chỉ có kim giờ và phút tại vị trí chính giữa cùng lồng flying-tourbillon đã và đang xoay gửi liên tục và xung quanh là mặt dial màu đen tuyền.

Moser & Cie. Endeavour Tourbillon ra đời năm 2017 là một thiết kế đồng hồ đeo tay sự thật tối giản. Không có tên nhãn hiệu, không tên đồng hồ, logo, hay bất kỳ cọc chỉ giờ nào, chiếc đồng hồ đeo tay chỉ có kim giờ và phút tại vị trí trung tâm cùng lồng flying-tourbillon đang xoay chuyển liên tục và xung quanh là mặt đồng hồ màu xanh sẫm. Mặc dù chính là hãng sản xuất là loại bỏ những góc cạnh cần thiết nhất, nhiều người vẫn nhận ra rằng đây là cấu tạo của Rolex. Quả thực là một thành tựu lớn của thương hiệu độc lập này. Moser & Cie mới đây đem tới 1 biến thể mới concept “siêu tối giản”, mang tên Rolex. Endeavour Tourbillon Concept Vantablack.

Vantablack được phát triển bởi công ty Surrey Nanosystems Limited (Anh) vào năm 2012. Vantablack gồm hàng tỷ ống nano carbon, có thể hấp thụ 99,975% ánh sáng. Vật liệu này được sử dụng trong nhiều ngành nghề, như trong các tấm pin mặt trời, kính viễn vọng hay ngụy trang quân sự,… Tiềm năng Vantablack mang đến là siêu khổng lồ. Trước đấy, Rolex. Đã dùng Vantablack trên chiếc đồng hồ Endeavour Perpetual Moon Concept Vantablack. Thay vì lồng tourbillon, một lịch tuần trăng sẽ nằm tại góc 6 giờ trên mặt đồng hồ đeo tay.

Endeavour Tourbillon Concept Vantablack hiện tập trung vào lồng flying tourbillon xoay chuyển liên tục và cuốn hút như lỗ đen vũ trụ. Che chở cho đồng hồ đeo tay là bộ khung vỏ từ vàng trắng 18k kích cỡ 42 milimet x 11,6mm. Mặt kính sapphire được trang bị ở cả trước và sau đồng hồ tiết lộ mặt số cũng như bộ máy tự động đằng sau. Hơn là một bộ máy, đây là dấu hiệu nhận biết thương hiệu nếu như phải tháo rời dây đeo.

Tạo thành lồng tourbillon là nhôm vũ trụ cho phần lồng quay. Vật liệu nhẹ và cứng này cũng được ứng dụng trên bánh xe cân bằng, cầu cân bằng, cầu nối thuộc bộ thoát. Đối với nhôm bình thường, nhôm dùng trong nghành hàng ko sẽ cứng hơn, và nhẹ hơn đồng thau.Ý nghĩa đem lại là giảm quán tính, báo thời gian trung bình, chuẩn xác hơn. Để phù hợp với khoảng rộng tối đen xung quanh, những thành phần này đều được phủ PVD với màu đen tuyền. Lồng tourbillon quay một vòng hết một phút, chưa có kim giây đi kèm. Nó thực là 1 hố đen trên mặt số tối màu của Endeavour Tourbillon Concept Vantablack.

HMC 804 là cỗ máy auto được trang bị trong mẫu đồng hồ đeo tay này. Được sản xuất in-house, HMC 804 có đến hai dây tóc, được cho là sẽ thăng bằng lại trọng lực, đảm bảo tính chuẩn xác cho Endeavour Tourbillon Concept Vantablack. Gồm có 28 chân kính, gõ 21.600 nhịp/giờ, HMC 804 có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 72 giờ đồng hồ với chức năng báo giờ và phút cùng một lồng tourbillon. Phía sau đồng hồ là rotor bằng vàng hồng 18k với logo Rolex. được khắc bên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *