Cách chọn đệm cho trẻ nhỏ

 

Như chúng ta đã biết, việc đảm bảo giấc ngủ cho trẻ em là vấn đè vô cùng cần thiết. Trong đó việc lựa chọn đệm là một trong những yếu tố quan trọng để giúp đảm bảo giấc ngủ cho bé. Vậy vì sao chúng ta cần chọn đệm phù hợp cho trẻ em? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tầm quan trọng của giấc ngủ với trẻ em

Ngủ là trạng thái nghỉ ngơi tự nhiên mà ai cũng cần. Đối với trẻ nhỏ thì lại càng cần thiết hơn. Theo những nghiên cứu khoa học, trẻ em có nhu cầu ngủ cao hơn hẳn người lớn. Cụ thể, trẻ dưới 1 tuổi cần phải ngủ từ 14 đến 18 tiếng mỗi ngày, trẻ từ 2 đến 5 tuổi cần ngủ từ 11 đến 13 tiếng và trẻ từ 6 đến 13 tuổi cần ngủ 9 đến 10 tiếng. Tầm quan trọng của giấc ngủ với trẻ em là rất lớn.

Tóm lại, giấc ngủ đóng vai trò trong việc phục hồi năng lượng, thúc đẩy sự tăng trưởng, giúp trẻ luôn phấn chấn, hoạt bát, phát triển trí óc. Những đứa trẻ thường xuyên mất ngủ sẽ vướng vào hàng loạt hậu quả xấu như chậm phát triển chiều cao, não bộ trì trệ, lười vận động, biếng ăn, dễ cáu gắt và luôn ở trong tình trạng mệt mỏi.

Chọn đệm cho trẻ em như thế nào phù hợp?

Chọn đệm cho bé nên chọn đệm có độ thông thoáng cao

Những lưu ý khi chọn đệm cho trẻ nhỏ, nên chọn đệm có độ phẳng độ ...

Bề mặt nệm thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị rôm sảy khi trẻ thường xuyên đổ mồ hôi. Đặc biệt, nhờ lỗ thông hơi, nếu bé thường xuyên nằm sấp, nguy cơ bị ngạt thở cũng sẽ được hạn chế.

Chọn loại đệm có độ dày vừa phải

Độ dày của đệm dành cho trẻ nhỏ giao động từ 9 đến 10cm là phù hợp nhất. Độ dày này sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tháo gỡ để vệ sinh. Ngoài ra, độ dày này của đệm còn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự an toàn cho trẻ, không khiến chiếc giường quá cao khiến trẻ dễ bị ngã.

Chọn thương hiệu đệm uy tín chất lượng

Những thương hiệu đệm dành cho trẻ nhỏ nên là những thương hiệu đệm lớn, đệm nhập khẩu có chất liệu an toàn, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đệm nhập khẩu chất lượng tốt. Everon là địa chỉ cung cấp nhiều loại nệm được thiết kế đặc biệt và chất lượng cho cả người lớn và trẻ em. Các bạn có thể tham khảo đa dạng mẫu mã cho khách hàng.

Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối nệm cho bé

Vào mùa ẩm, nồm, chăn ga gối đệm rất dễ làm ổ trú ngụ cho các loại vi khuẩn, có thể gây bệnh cho bé. Bởi vậy hãy thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh các bộ chăn ga gối nệm của bé, hong và phơi ngoài nắng. Hãy chú ý mở cửa sổ thường xuyên để phòng của bé luôn thoáng đãng.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng việc lựa chọn đệm chất lượng cho bé là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo để chọn cho bé sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *