Dàn nóng điều hòa multi hoạt động ở các môi trường khắc nghiệt có tốt không

Quy trình lắp đặt điều hòa multi đạt chuẩn

Nhân viên kỹ thuật kiểm tra thực tế địa hình để cam kết lựa chọn được vị trí lắp đặt điều hòa hợp lí, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Từ việc khảo sát trực tiếp, nhân viên kỹ thuật sẽ xác định vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh, đường đi ống ga, ống thoát nước ngưng, dây điều khiển và vị trí nguồn điện.
Tiến hành lắp đặt đường ống gas, ống thoát nước, nguồn dây điện đến các địa điểm đã xác định trước đó.
Thực hiện bịt kín hai đầu ống gas để tránh bụi bẩn và hơi ẩm đi vào. Trong trường hợp, thời gian đấu nối dàn nóng, dàn lạnh trễ hơn 1 tháng thì ống gas cần hàn kín hai đầu.
Bước tiếp theo khi lắp đặt điều hòa multi đó là lắp giá treo dàn lạnh.
Thực hiện nối các rắc co, ống thoát nước ngưng, dây điện vào dàn lạnh điều hòa multi.
Với âm trần nối ống gió cần lắp đặt côn gió.
Lắp đặt hộp gió của cửa gió.
Đấu nối ống gió mềm từ côn gió đến hộp của cửa gió.
Dàn lạnh cassette lắp đặt mặt nạ, dàn lạnh âm trần thì lắp cửa gió.
Tiến hành đo đạc và lắp đặt dàn nóng multi.
Lắp dàn nóng, đấu nối ống gas, dây điện liên kết, điện nguồn, ống thoát nước.
Hút chân không, hoặc nén Nito.
Kiểm tra hệ thống và điều chỉnh nếu cần.

>>> Có thể bạn quan tâm:
Diencongnghiep.top lắp đặt hệ thống điều hòa Multi uy tín, giá tốt
Báo giá máy biến áp khô mới nhất 2020

3 Thành tố cần cẩn thận khi lắp đặt điều hòa Multi
Công suất dàn lạnh trong điều hòa multi
Như tôi đã nói ở trên, để tiết kiệm diện tích bên ngoài ban công của tòa nhà, 1 cục nóng của điều hòa Multi có bản lĩnh phục vụ được hoạt động của 3-5 dàn lạnh trong các phòng khác biệt. Dàn nóng multi dao động từ 14000btu trở lên, tùy vào thương hiệu điều hòa mà dàn nóng sẽ đáp ứng những dàn lạnh khác nhau.
Vì thế, để lựa chọn được loại điều hòa multi có công công suất phù hợp, bạn cần căn cứ vào diện tích không gian lắp đặt.
chú ý ống dẫn gas lạnh
Mỗi dàn lạnh đều có những yêu cầu không giống nhau về độ dài của ống dẫn gas. Bởi vì thế, người lắp đặt phải phục vụ được những yêu cầu này, đồng thời chắc chắn rằng đòi hỏi về tổng chiều dài tối đa của các ống dẫn gas từ cục nóng đến các dàn lạnh.
Một vấn đề cần lưu ý nữa khi lắp điều hòa multi đó là dòng điện định mức của mỗi dòng điều hòa multi là là không giống nhau. Vì vậy cần sử dụng máy biến áp để đáp ứng nguồn điện phù hợp cho hoạt động của máy lạnh multi
cơ chế phòng ưu tiên khi lắp đặt điều hòa
Người sử dụng điều hòa multi cần chú ý khi setup hệ thống làm việc, bạn phải cân nhắc phòng nào cần sử dụng nhiều nhất để đặt cơ chế phòng ưu tiên.
Với một số dòng điều hòa multi chế độ làm việc của dàn lạnh tuân theo nguyên tắc thứ tự. Tức là, dàn lạnh nào bật trước sẽ được ưu tiên làm lạnh trước, khi tổng công suất của các dàn lạnh bật trước vượt quá công suất làm việc của dàn nóng thì các dàn lạnh bật sau sẽ ở cơ chế chờ. Một trong những dàn lạnh đã bật tắt thì dàn lạnh chờ sẽ tự động chạy.

Những câu hỏi thường gặp phải khi lắp đặt hệ thống điện điều hòa Multi
Ngân sách lắp đặt 1 dàn máy điều hòa multi cho chung cư là bao nhiêu?
Ví dụ:
Trường hợp 1: Điều hòa multi 1 nóng 3 lạnh dàn nối ống gió (Lắp 1 dàn lạnh nối ống gió ở phòng khách có công suất 24.000 BTU và 2 dàn lạnh nối ống gió ở phòng ngủ)
Phí thiết bị: khoảng 70 triệu đồng.
Ngân sách khác: Ngân sách thi công rơi vào khoảng 40 triệu đồng.
Trường hợp 2: Lắp 3 dàn lạnh treo tường ở cả 3 phòng (Lắp 1 dàn lạnh treo tường ở phòng khách có công suất 24.000 BTU và 2 dàn lạnh treo tường ở phòng ngủ)
Ngân sách thiết bị: Phí thiết bị 62 triệu đồng.
Chi phí khác: Ngân sách thi công rơi vào khoảng 15 triệu đồng.
Điều hòa multi có tiết kiệm điện không?
Với thế mạnh chỉ dùng một dàn nóng để cung ứng khí lạnh cho các dàn lạnh, cùng với đó là điều hòa không khí ở các phòng có thể dùng một cách tự do nên Ngân sách vận hành giảm rõ rệt so với các dòng điều hòa bình thường, tiết kiệm điện năng lên tới 30%.

Dàn nóng điều hòa multi hoạt động ở các môi trường khắc nghiệt có tốt không?
Vấn đề này bạn hoàn toàn không phải lo ngại, dàn nóng điều hòa multi với cánh tản nhiệt được phủ lớp nhựa acrylic làm tăng khả năng chống lại mưa axit và hơi muối, cùng với lớp màng có khả năng thấm nước chống rỉ sét cực tốt, thách thức mọi thời tiết, độ bền bỉ cao.
vận tốc làm lạnh của điều hòa multi như thế nào?
Ở chế độ Powerful điều hòa multi làm lạnh nhanh hơn lên đến 40%, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh chỉ sau vài phút.
Với thế mạnh chỉ sử dụng một dàn nóng để cung ứng khí lạnh cho các dàn lạnh, cùng với đó là điều hòa không khí ở các phòng có thể dùng một cách chủ quyền nên Phí vận hành giảm rõ rệt so với các dòng điều hòa thông thường, tiết kiệm điện năng lên tới 30%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *