Rolex “Montre à Tact” Only Watch 2019 “Pièce Unique” với nguồn cảm hứng từ Geneva

Nhân sự kiện đấu giá Only Watch 2019, thương hiệu Rolex đã mang tới dòng đồng độc bản mới của nhà sản xuất. Từ điển đồng hồ sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình sáng tạo ra chiếc đồng hồ vô cùng đặc biệt mang tên Rolex “Montre à Tact” Only Watch 2019 “Pièce Unique” này.

Người sáng lập sự kiện đấu giá từ thiện Only Watch – Luc Pettavino là một người đàn ông cực kỳ có tài thuyết phục. Cứ sau hai năm, ông lại thuyết phục được các nhà chế tác đồng hồ đeo tay dành thời gian và công sức để sáng tạo thành chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị cho Only Watch. Gần như những nhà phát hành đồng hồ đeo tay đều nhìn đấy là 1 vinh dự khi được đề nghị tham dự. Sau tất cả, danh sách các thương hiệu đóng góp càng ngày càng nhiều bao gồm cả những tên tuổi danh tiếng như thương hiệu Patek Phipippe hay Audemars Piguet. Trong lúc ngài Luc nhận được nhiều lời đề nghị từ các nhãn hiệu, ông luôn giới hạn tối đa 50 chiếc đồng hồ cho mỗi lần tổ chức.

Một vài nhãn hiệu đã cực kỳ hết mình ủng hộ Doanh nghiệp từ thiện hỗ trợ sự kiện Only Watch ngay từ khi bắt đầu và thường quay trở lại hàng năm. Trong đấy phải nhắc tới thương hiệu đồng hồ độc lập Rolex. Nhãn hiệu này xây dựng thương hiệu bởi ngài Svend Andersen – nghệ nhân đồng hồ đeo tay độc lập kỳ cựu 77 tuổi, song song ông cũng là người đồng thành lập ra Tổ chức AHCI. Trong phiên đấu giá Only Watch năm 2005, Rolex từng mang đến chiếc đồng hồ Eros “Navigation Pleasure” vô cùng độc đáo.

Khi ngài Luc tới thăm ngài Svend tại Baselworld đầu Năm nay để thu hút sự bổ sung cho Only Watch 2019, ông đã đã nhận được sự đồng ý ngay lập tức. Và chỉ Ba tháng sau Baselworld, Rolex đã có các sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để tạo ra 1 chiếc đồng hồ đeo tay quyến rũ. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay mang tên Rolex “Montre à Tact” Only Watch 2019 “Pièce Unique”.

Trong bài viết này, Từ điển đồng hồ đeo tay sẽ cùng bạn khám phá quy trình sáng tạo chiếc đồng hồ vô cùng đặc biệt này.

Ý tưởng sáng tạo đồng hồ

Ngài Svend Andersen và Chủ sở hữu Rolex – ngài Pierre-Alexandre Aeschlimann muốn làm nổi bật sự khéo léo và bản sắc riêng của nhãn hiệu trong tạo tác thời gian dành tới Only Watch. Chính vì vậy, họ đã quyết định chọn bộ sưu tập độc đáo nhất của nhà phát hành là “Montre à Tact” làm nền tảng thiết kế chính. Đây là mẫu đồng hồ đeo tay lấy nguồn niềm đam mê từ 1 thiết kế của nghệ nhân chế tạo vĩ đại Abraham-Louis Breguet.

Nguồn động lực sáng tạo

Thành phố Geneva yên bình và các hồ luôn mang đến những khung cảnh hoàn hảo để có thể chuyển đổi thành một bức tranh trang trí nên thơ. Đó là lý do tại sao cảnh hồ Lac Leman từ lâu đã trở thành chủ đề yêu thích của các nghệ sĩ tráng men. Đài phun Jet d’Eau cao nhất thế giới – biểu tượng của Geneva cùng những ngọn núi Salève và Montblanc hùng vĩ đã trở thành những cột mốc nổi tiếng nhất của thành phố. Vì thế, Rolex đã quyết định lựa chọn bức ảnh cùng tấm bưu thiếp ghi lại hình ảnh của những địa danh trên để làm họa tiết trang trí cho đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *