Vì sao nên mua đồ điện lạnh công nghệ Inverter

Với sự tiên tiến của công nghệ như hiện nay, các sản phẩm điện lạnh không chỉ phải đáp ứng được công năng sử dụng, công nghệ hiện đại mà còn phải tiết kiệm điện. Chính vì thế công nghệ Inverter ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Công nghệ điện lạnh Inverter là gì?

So sánh máy lạnh inverter và máy lạnh thường

Sản phẩm điều hòa công nghệ Inverter

Công nghệ điện lạnh Inverter là hệ thống sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Cơ chế hoạt động giúp tiết kiệm từ 30 – 60% điện năng tiêu thụ so với dòng sản phẩm cùng loại. Chính vì thế, dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng dòng sản phẩm này đã được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm của đồ điện lạnh Inverter

Vì là công nghệ hướng tới việc giảm thiểu tiêu thụ điện năng nên các sản phẩm có công nghệ này được thiết kế với moto đặc biệt, mô tơ sẽ khởi động từ từ sau khi dần ổn định mới tăng tốc lên để đạt max. Khi mà đạt gần đến ngưỡng nhiệt độ cài đặt, mô tơ sẽ quay chậm lại để duy trì chứ không tắt hẳn luôn nhờ vậy mà tiêu hao điện năng ít hơn và nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định.

Vì luôn hoạt động ổn định nên tránh được các hiện tượng máy lạnh quá nóng hay là lạnh quá. Việc bất ổn nhiệt độ của sản phẩm cũng là nguyên nhân gây đến tác động hư hỏng sớm cho mặt hàng sản phẩm này.

Bên cạnh đó, vì được thiết kế để hoạt động ổn định, không tắt máy nên động cơ sản phẩm luôn được duy trì nhờ thế mà không có tiếng ồn quá to gây khó chịu cho người dùng. Các sản phẩm điện lạnh Inverter đều hoạt động một cách êm ái và nhẹ nhàng.

may lanh daikin fbq71everzr71mvm inverter 3.0 hp - HVAC Việt Nam

Công nghệ Inverter tiết kiện điện tối đa

Theo kết quả nghiên cứu và đo đạc lại cho thấy, cùng một chức năng nếu sử dụng sản phẩm điện lạnh công nghệ Inverter thì sẽ tiết kiệm được từ 30 đến 60% dung lượng điện tiêu thụ, động cơ hoạt động êm ái ; mẫu mã sản phẩm đẹp. Tuy nhiên dòng sản phẩm này lại có giá thành cao hơn so với sản phẩm cùng loại khác. Nhưng bù lại độ bền và tiết kiệm điện vượt trội.

Lưu ý chung khi đi mua đồ điện lạnh: người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước các thông tin sản phẩm dự định mua, xem mặt hành sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hay không, mức tài chính của gia đình mua được sản phẩm dòng nào là phù hợp … các tiêu chí này sẽ giúp người tiêu dùng cân đối thu chi một cách hiệu quả.

Với các tính năng hữu ích vượt trội như vậy, sản phẩm điện lạnh công nghệ Inverter đang là xu hướng mua sắm của người tiêu dùng thông minh hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *