Lò nướng bằng gas và lò nướng bằng than? Loại bếp nào nướng tốt hơn?

Không có gì giống như cuộc tranh luận lâu đời giữa lò nướng bằng khí gas và than. Mặc dù cả hai đều có lợi, nhưng những người mới làm quen với việc nướng thịt thường thấy mình bối rối trước các lựa chọn có sẵn cho họ. Trên thị trường có nhiều vỉ nướng lắp sẵn và đặt riêng để phù hợp với mọi nhu cầu của các đầu bếp, nhưng người tiêu dùng phải mua hàng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Điều đó đang được nói, bạn nên xem xét ưu và nhược điểm của cả hai trước khi đưa ra quyết định. Nào cùng nhau xem xét nhé!

Lò nướng bằng gas

CLASSIC 2 BURNER GAS GRILL | Char-Broil®

Các lò nướng hoạt động bằng gas có thể được sử dụng đơn giản bằng cách xoay một núm xoay , theo All Recipes. Không cần phải lộn xộn với những đống than lớn để có ngọn lửa và chuẩn bị một bữa ăn. Một lưu ý tương tự, cũng ít phải dọn dẹp hơn khi sử dụng bếp nướng bằng gas. Chúng hoạt động bằng khí propan, và người dùng có thể dễ dàng mua một chiếc bình để giúp họ chuẩn bị món nướng. Trung bình, bình gas thường có thể sử dụng trong khoảng 20 giờ , theo Đại học Bar Grill. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là điểm chỉ trích lớn nhất đối với các lò nướng bằng gas là chúng không tăng thêm hương vị cho thực phẩm như than.

Các mẫu Lynx Sedona có thể tạo ra 69.000 BTU, giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng đối với những người không quan tâm đến hương vị mà than có thể thực sự mang lại cho bữa ăn của họ. Chúng cũng được làm bằng thép không gỉ để sử dụng lâu dài và độ bền.

Lò nướng bằng than

Char-Griller Legacy 33-in Black Charcoal Grill in the Charcoal ...

Những lò nướng cần than để hoạt động đôi khi được coi là cách duy nhất để đi đối với những người đã nướng thịt trong nhiều năm. Một số người cho rằng có một hương vị riêng biệt mà than củi mang lại cho thực phẩm, mà không thể tái tạo bằng lò nướng gas. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lò nướng than thường đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn trong quá trình nấu nướng – ngọn lửa có thể không thể đoán trước. Ngọn lửa cũng cần được bồi đắp và duy trì theo thời gian. Điều này làm loại bỏ sự tiện lợi mà các lò nướng gas mang lại, vốn chủ yếu hoạt động chỉ bằng một nút bấm.

Nếu bạn quan tâm đến việc đi theo con đường này, có sẵn các mô hình Weber có thể cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để nướng một bữa ăn ngon. Hầu hết các vỉ nướng của Weber cũng được thiết kế để chống rỉ sét, có nghĩa là ngoài việc vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng, còn phải bảo dưỡng rất ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *