Những lưu ý khi sử dụng điều hòa trong ngày hè 

Ngày hè nóng bức với nền nhiệt cao nên hầu hết gia đình nào cũng sử dụng điều hòa để làm mát. Tuy nhiên, để có thể sử dụng điều hòa đúng cách, giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ điều hòa thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa làm mát hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thì đừng bỏ qua lưu ý khi sử dụng điều hòa trong ngày hè dưới đây. 

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Rất nhiều người khi sử dụng điều hòa vào ngày hè nóng bức thường để điều hòa ở mức nhiệt thấp dưới 20 độ C. Bởi họ nghĩ rằng sử dụng ở mức nhiệt nào thì cũng tốn bằng đó điện. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, khi bạn cho điều hòa ở mức nhiệt càng thấp, càng chênh lệch với nhiệt độ môi trường bên ngoài thì điện năng điều hòa sử dụng càng nhiều. Vì thế, vào ngày hè nóng bức các bạn nên để điều hòa ở mức 26-27 độ C là tốt nhất, với nhiệt độ này bạn có thể sử dụng thêm quạt điện để giúp không khí thoáng mát hơn. 

5 lưu ý về sử dụng điều hòa trong mùa dịch COVID-19

Sử dụng ở nhiệt độ thấp không chỉ tốn phí điện năng mà còn là nguyên nhân khiến người dùng có thể mắc các bệnh lý về đường hô hấp, gặp tình trạng sốc nhiệt, choáng váng khi ra khỏi phòng. 

Đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động tốt

Ngoài việc chú ý cài đặt nhiệt độ của điều hòa, bạn cũng đừng quên đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động ở mức tốt nhất. Khi căn phòng được cung cấp luồng không khí mới, trong lành thì bạn sẽ được sống, ngủ trong một không gian thoải mái, không bí bách. Như vậy, giấc ngủ của bạn sẽ được ngon sâu giấc hơn và sức khỏe của người dùng điều hòa cũng được đảm bảo.

Nếu gia đình không có hệ thống thông gió thì thi thoảng bạn có thể mở cửa sổ một vài phút. Việc mở cửa sổ chỉ mất đi một chút hơi lạnh nhưng lại đem đến luồng không khí mới, sạch và trong lành hơn. 

Tắt điều hòa đúng cách

Sau khi sử dụng điều hòa xong, các bạn tuyệt đối không tắt điều hòa trực tiếp bằng công tắc nguồn. Chỉ nên tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa, sau đó mới được tắt công tắc nguồn của thiết bị. 

10 cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hòa, máy lạnh mùa nóng!

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Việc thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng điều hòa cũng là một trong những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng điều hòa vào ngày hè. Khi điều hòa sạch, hệ thống làm mát thông thoáng, việc làm lạnh sẽ diễn ra nhanh hơn. Từ đây, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng và có được nguồn khí mát sạch để sử dụng. 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng điều hòa trong ngày hè nóng bức mà bạn cần biết. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn dùng điều hòa hiệu quả, an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *