Vì sao nên lắp điều hòa cho phòng ngủ ? Cách chọn điều hòa cho bạn

không gian mát lạnh sẽ thuận lợi mang lại một giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình bạn, bởi vậy, lắp máy lạnh trong phòng ngủ thường được ưu tiên. Vậy nên chọn máy lạnh nào cho phòng ngủ? Hãy cùng Phân tích  với các chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé!

1.Chọn máy lạnh phù hợp sở hữu diện tích phòng

Lúc mua máy lạnh trước hết bạn nên suy xét đến diện tích hay thể tích phòng. Vì lúc bạn chọn máy lạnh thiếu công suất so với thể tích hay diện tích phòng thì nhiệt độ phòng ko đủ lạnh sẽ buộc máy lạnh phải làm cho việc liên tục, dẫn đến tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 - giá tốt, có trả góp

Phòng ngủ thường là phòng khép kín và ít lúc bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bởi thế công thức để chọn lọc công suất cho máy lạnh chuẩn theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU để với được công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Trong đó, BTU là tổ chức nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của những trang bị sưởi hoặc khiến lạnh.

chẳng hạn, phòng ngủ nhà bạn với diện tích là 15 m2 thì dựa vào công thức ta có: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương có một cái máy lạnh với công suất là 1HP (1HP tương đương có 9.000 BTU)

Tuy nhiên, ví như phòng ngủ của bạn mang ánh nắng chiếu vào, thì bạn cần 1 máy lạnh sở hữu công suất mạnh hơn, có công thức: 1m2 x 800 BTU. lúc đấy, mang căn phòng 15m2 thì bạn cần một cái máy lạnh với công suất là 12.000 BTU, tương đương có mẫu máy lạnh một,5 HP.

2.Chế độ tiện ích của điều hòa dành cho phòng ngủ
thường ngày, máy lạnh trong phòng ngủ thường hoạt động liên tục trên 8 tiếng mỗi ngày, bởi vậy bạn nên chọn các loại máy lạnh được vật dụng máy nén Inverter, để giúp giảm giá tiền điện năng dùng.

6 chế độ tiện ích của điều hòa giúp tiết kiệm cả triệu tiền điện -  VietNamNet

Khi bạn phát động máy lạnh Inverter, máy nén sẽ nâng cao tốc trong khoảng từ cho tới lúc hết vận tải đồng thời khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ chạy chậm lại chứ ko tắt hẳn, nhờ đó, máy sẽ vận hành êm ái hơn, lãng phí ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chọn các máy lạnh được áp dụng những chế độ dành cho giấc ngủ. thực chất, chế độ ngủ trên máy lạnh là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo kê sức khỏe đặc trưng của máy.

Chế độ này vận hành 1 bí quyết tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời kì nhất định sẽ tự động nâng cao nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người tiêu dùng. bình thường thì cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ nâng cao lên ~1 độ, sau ấy tiếp diễn nâng cao đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó.

Chả hạn, chế độ ngủ đêm trên máy lạnh Daikin sẽ tự động khởi động lúc bạn nhấn nút hứa giờ tắt và cứ mỗi 60 giây thì máy lạnh sẽ tăng thêm 0.5 độ để đem đến sự tha hồ cho người dùng. Hay chế độ ngủ đêm trên máy lạnh LG, cứ 30 phút lại tăng lên 1 độ C cho tới khi nhiệt độ trong phòng nâng cao tới hai độ C để phù hợp với thân nhiệt. Nhờ vậy, bạn sẽ ko bị tỉnh giấc giữa đêm vì bị rét và sẽ với giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Kế bên Daikin, LG, các hãng máy lạnh khác cũng cho thành lập đa dạng dòng máy lạnh sở hữu chế độ ngủ đêm sáng tạo như máy lạnh Sharp mang chế độ Best Sleep và Baby Sleep dành cho trẻ nhỏ, người sức khỏe yếu hay người to tuổi, chế độ Sleep trên máy lạnh Mitsubishi Heavy, chế độ Good Sleep trên máy lạnh Samsung, chế độ hoạt động ban đêm của máy lạnh Toshiba hay chế độ Air Sleep trên máy lạnh Hitachi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *